Chia sẻ kinh nghiệm cách trồng cây bàng singapore

Là loại cây phong thủy nội thất được du nhập vào Việt Nam gần đây khá được ưa chuộng, bởi thế rất nhiều người đang tìm cách trồng và chăm sóc cây bàng singapore. Dưới đây là những hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn có được cây luôn xanh tốt.

Cây bàng singapore
Cây bàng singapore

Đặc điểm của bàng singapore

Đây là loại cây phong thủy theo hướng thuộc dạng nhiệt đới có lá xanh tốt, tán lớn, nó thường xuất hiện trong các thiết kế nội thất của Châu Âu, cây có dáng thẳng lá to, xanh tốt quanh năm, phát triển phù hợp với đặc trưng trong không gian nội thất sẽ làm không gian thêm sinh động, ngoài ra chúng còn lọc không khí và tăng thêm vẻ sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà, văn phòng hay công sở.

Cây bàng singapore trang trí nội thất
Cây bàng singapore trang trí nội thất

Cách trồng cây bàng singapore

Thông thường mọi người thường mua sẵn cây về nên không chú ý tới cách trồng cây bàng singapore nhiều lắm. Tuy nhiên, hãy tham khảo để biết được rằng chúng trồng như thế nào và sử dụng loại đất gì để giúp chăm sóc chúng tốt nhất:

Cây bàng singapore trang trí
Cây bàng singapore trang trí

Đất trồng: Sử dụng đất có độ ẩm cao pha đất phù sa.

Đặc điểm của cây bàng singapore
Đặc điểm của cây bàng singapore

Nước tưới: Loại cây theo tuổi này khá nhạy cảm với clo và flo vì thế không nên sử dụng nước máy, nên sử dụng nước mưa hoặc nước giếng. Trong trường hợp không có nước mưa hoặc nước giếng bạn nên để nước máy trong một thời gian để bay hết clo và flo với nên dùng.

Cây bàng singapore xanh tốt
Cây bàng singapore xanh tốt

Phân bón: Sử dụng phân bón lót, sau khi cây phát triển mọc rễ mới bón phân 2-3 tháng/ lần.

Cách chăm sóc cây bàng singapore

Mỗi người có cách chăm sóc cây bàng singapore khác nhau tuy nhiên cần đáp ứng một số nhu cầu cần thiết cho cây như: Điều kiện chăm sóc nhẹ nhàng và dễ thực hiện. Vì là thuộc nhóm cây dễ trồng nên cây có thể thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng, phát triển tốt trong nhà kính có ánh sáng, không thích hợp trồng trực tiếp nơi có ánh sáng quá gắt, lá sẽ sẽ phai màu. Cây phát triển tốt hoàn hảo ở nhiệt độ trung bình khoảng 16 – 27° C, thích hợp với nhiệt độ văn phòng có điều hòa và phù hợp với nhiệt độ khí hậu nhiệt đới ở nước ta, cây sẽ khó phát triển hoặc chết nếu ở nhiệt độ thấp hơn 10° C.

Cây bàng singapore
Cây bàng singapore

Cây bàng singapore có được bón gì không? Là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra khi muốn sở hữu loài cây này để nâng cao kiến thức cây cảnh. Khi trồng nên trồng trong đất thịt có trộn với các chất giàu dinh dưỡng như các loại phân sinh học, phân hữu cơ. Hơn nữa nên bón phân ít nhất từ 2 – 3 tháng một lần để cây có dinh dưỡng phát triển.

Cây bàng singapore
Cây bàng singapore

Các loại cây khác nhau sẽ có nhu cầu về dinh dưỡng khác nhau, chú ý bón phân trong thời kỳ cây bàng Singapore sinh trưởng của cây. Đặc biệt bón nhiều vào thời kỳ cây đang chuẩn bị ra hoa, thời kỳ nuôi quả, ngoài ra cũng cần quan tâm tới vấn đề thời tiết, thời vụ, mùa vụ, mùa thu cây sinh trưởng chậm nên chỉ cần bón một lượng nhỏ, mùa hạ cây phát triển mạnh nên cần bón thúc.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế thi công sân vườn bằng bàng sing để bạn tham khảo, hy vọng rằng với kiến thức trên bạn có thể chăm sóc cho cây của mình thật tốt, xanh tươi và phát triển đều.