Những điều cần biết về cây vạn niên thanh để bàn

Vạn niên thanh để bàn

Cây vạn niên thanh là loại cây cảnh thường được đặt trong gia đình, công sở, tuy nhiên, gần đây chúng được sử dụng khá nhiều bởi có nhiều tác dụng như cây phong thủy nội thất, sảnh, hành lang công ty, khách sạn, các tòa nhà, và điều đặc biệt chúng có thể làm cây cảnh để bàn.

Cây vạn niên thanh để bàn cửa sổ
Cây vạn niên thanh để bàn cửa sổ

Đặc điểm của vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh để bàn còn có tên gọi dân dã hơn đó là cây trầu bà, chúng có chiều cao từ 5-760cm, là cây leo, thân mảnh, lá cây vạn niên thanh xanh bóng có kích thước rộng từ 3.5 tới 6mm hình bầu dục thuôn nhọn đầu, mở rộng ở gốc hình tim, trên mặt lá nổi bật các đốm trắng vàng hay ánh bạc, hoa của chúng mọc thành từng bông màu xanh vì thế thường sử dụng cho công việc thiết kế thi công vườn đứng.

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

Tác dụng của cây vạn niên thanh

Câu hỏi cây vạn niên thanh có tác dụng gì? được mọi người quan tâm khá nhiều, loại cây này được rất nhiều người ưa thích trồng trong nhà hoặc trong các cơ quan bởi tính thẩm mỹ tạo nên không gian xanh và đầy sức sống, vì thuộc giống cây leo nên nếu trồng thành giàn trên ban công hoặc tường nhà sẽ rất đẹp trong khi sử dụng cây phong thủy văn phòng.

Chậu vạn niên thanh
Chậu vạn niên thanh

Khi cây còn nhỏ bạn có thể trồng trong chậu là đặt trang trí trên bàn, như vậy sẽ đẹp và sinh động hơn. Chúng đặt trên bàn nhằm mục đích lọc sạch không khí, khử bớt các khí độc do môi trường hoặc các bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, nếu cây sinh trưởng và phát triển tốt thì cây càng thanh lọc không khí hiệu quả hơn nhất là những nơi nhiều khói bụi và những nơi có nhiều từ tính như  máy tính hay các thiết bị điện tử khác, hay trong cây theo tuổi.

Ý nghĩa phong thủy cây vạn niên thanh

Ý nghĩa cây vạn niên thanh chúng như một món quà tinh thần đối với bất cứ ai trồng chúng trong nhà bởi cây tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, tăng hiệu quả công việc và giảm căng thằng. Hơn nữa chúng mang tới cho người trưng cây sự sung túc, may mắn, tài lộc, tượng trưng cho sự cát tường, thịnh vượng bởi thế chúng thường được sử dụng làm cây cảnh quà tặng hay mừng tân gia cũng như mừng năm mới.

Vạn niên thanh để bàn
Vạn niên thanh để bàn

Trang trí nội thất trong nhà bằng cây vạn niên thanh để bàn sẽ giúp lọc sạch không khí cân bằng giữa thiên nhiên và con người, cây ưa thích ánh sáng bán phần, thích hợp trang trí nội thất văn phòng, tiền sảnh, hoặc có mặt ở trong những ban công cầu thang, trên những cửa sổ chung cư hay trên những mảng vườn tường cây xanh thú vị để mang lại phong thủy tốt cho gia  chủ cũng như việc đem lại lợi ích thiết thực nhất cho con người chúng ta.

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

Việc chọn vạn niên thanh còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, thanh lọc không khí giúp bạn thư giãn, giảm bớt căng thằng, mệt mỏi, tạo nhiều khí vượng, giúp cuộc sống tươi đẹp thuận lợi, cây xanh cũng mang nhiều tài lộc cho bạn.

Đối với trồng trong nước không chỉ có thân mà rễ cây vạn niên thanh cũng khá đẹp chính vì thế chúng được sử dụng làm loại cây theo vị trí để bàn khá phổ biến giúp làm đẹp cho không gian làm việc cũng như giảm bớt từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử giúp cải thiện sức khỏe của bạn một cách toàn diện nhất.