Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài núi

Phát tài núi là cây phát tài phát triển ở những vùng núi cao được con người thuần chủng trở thành giống cây cảnh được yêu thích bởi vẻ đẹp vừa hoang dã vừa uy nghi mà không thể tìm thấy ở bất kỳ loại thực vật nào khác. Vậy cây phát tài núi có ý nghĩa gì mà được nhiều người ưa thích tới vậy.

Cây phát tài núi để bàn

Đặc điểm của cây phát tài núi

Cây phát tài núi có tên khoa học là Dracaena marginata. Có nguồn gốc bản địa của Tây Phi, Tanzania và Zambia và hiện nay được phân bố trồng tại khắp nơi trên thế giới, trong đó phổ biến nhất là ở Việt Nam. Cây thuộc loài gỗ nhỏ, khi cây trưởng thành có chiều cao khoảng 5m, thân cây nhẵn có nhiều cành được phân từ gốc, khác với những loại phát tài khác có rễ phụ mọc ra từ thân, cây mọc thành cụm nhưng không rậm rạp, thân cây có hình dáng uyển chuyển uốn lượn một cách tự nhiên thường được sử dụng trong các dự án thiết kế thi công tiểu cảnh. Lá cây mọc tập trung trên đỉnh có hình giáo thuôn dài khoảng 20cm rộng 8cm phía đầu lá thuôn dài, uốn cong, gốc lá bẹ ôm lấy thân của cây.

Cây phát tài núi
Cây phát tài núi

Tác dụng của cây phát tài núi

Tác dụng của cây phát tài núi: Hình dáng cây cụm xuống, có lá bên trên trông rất đẹp nên thường được trồng phối hợp với các tiểu cảnh đồi núi, giúp tôn lên vẻ đẹp núi đồi nhân tạo cho những người yêu thiên nhiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây phối hợp với tiểu cảnh khô để đặt trên ban công, kiến trúc xanh, trước hiên nhà hay sân thượng cũng khá đẹp mắt, bên cạnh đó cây cũng được trồng ở những nơi như phòng làm việc, trang trí nhà ở, khách sạn, hay văn phòng khá, và các dự án thiết kế thi công sân vườn biệt thự bắt mắt.

Cây phát tài núi trang trí sân vườn
Cây phát tài núi trang trí sân vườn

Ý nghĩa phong thủy cây phát tài núi

Với sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ ý nghĩa cây phát tài núi mang lại vượng khí cho người trồng, do đó theo quan điểm phong thủy, trưng cây phòng thủy văn phòng này có thể để trong nhà hay nơi làm việc sẽ giúp chúng ta gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống kinh doanh, sự nghiệp.

Ý nghĩa cây phát tài núi
Ý nghĩa cây phát tài núi

Vị trí cây phát tài núi đặt chỗ nào thích hợp nhất?

Hình dáng uyển chuyển tự nhiên cùng với những cụm lá xanh mướt của phát tài núi rất phù hợp để làm tiểu cảnh đồi núi nhân tạo hoặc kết hợp với tiểu cảnh khô trên ban công, trước nhà, sân thượng bạn cũng có thể trồng trong chậu sứ để trang trí ngôi nhà, văn phòng làm việc cũng rất đẹp mắt bởi vì dù trong cây ở vị trí nào, cây cũng phát triển tốt bởi bản tính hoang dại, thích nghi nhanh chóng với mọi điều kiện sống.

cay-pPhát tài núi đặt ở trước nhà
cay-pPhát tài núi đặt ở trước nhà

Cây phát tài núi nở hoa có ý nghĩa gì?

Những cây phát tài núi nở hoa sẽ mang ý nghĩa cực kỳ may mắn, đó là biểu tượng của sự đơm hoa kết trái mang lại sức mạnh, sự may mắn cho gia chủ.

Cây phát tài núi nở hoa
Cây phát tài núi nở hoa

Bài viết trên đây là những ý nghĩa mà cây phát tài núi mang lại, hy vọng rằng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất cho bạn về loài cây theo tuổi này.