Ý nghĩa phong thủy khi cây kim tiền nở hoa

Hoa cây kim tiền

Cây kim tiền nở hoa được coi là vận may cho chủ nhà bởi được nhiều người ưa chuộng, khi cây nở hoa tức là cây đơm hoa kết trái có thành quả trong mọi việc, chính vì thế khi cây ra hoa rất được mọi người ưa chuộng.

Hoa cây kim tiền
Hoa cây kim tiền

Đặc điểm của cây kim tiền

Cây kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia, hay người ta còn gọi là cây kim phát tài, thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây trồng ở chùa.

Cây kim tiền ra hoa
Cây kim tiền ra hoa

Trên mặt đất cây không có thân chính mà mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Cây kim tiền có lá kép dạng to, cuống lá ngắn, phiến lá dầy màu xanh thẫm, sáng bóng, rất đẹp, một cây thường có tuổi thọ từ 2 -3 năm, tuy nhiên trong khoảng thời gian đó nếu được chăm sóc tốt thì cây sinh trưởng và phát triển ra rất nhiều cách nhánh, cây con.

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài. Vì vậy mà cây kim tiền luôn là lựa chọn số một cho các phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương…hoặc trong thiết kế và thi công cảnh quan.

Cây kim tiền mập mạp
Cây kim tiền mập mạp

Ý nghĩa khi cây kim tiền nở hoa

Cây kim tiền nở hoa có ý nghĩa gì? Nếu có ai có hỏi cây nào được đánh giá cao về phong thủy thì đó chính là cây kim tiền (hay còn gọi là kim phát tài) . Kim tiền nằm trong họ cây cảnh thiên nam tinh, có tuổi thọ khá lâu với ngoại hình thân lá đều rất xanh tốt. Kim phát tài có thân to khỏe và nằm ẩn mình dưới mặt đất, trên mặt đất cây kim tiền không có thân chính và mầm cây nảy nhiều.

Ý nghĩa hoa cây kim tiền
Ý nghĩa hoa cây kim tiền

Không những thế hình thành nhiều thân nhỏ và rất dễ để nhân giống cây. Kim tiền là loại cây có lá kép,kích thường lá cây cảnh mệnh kim này  to khoảng ngón tay cái mọc đối xứng  ở hai bên cọng lá, cuống lá ngắn có màu xanh thẫm và sáng bóng trông rất bắt mắt. Nhờ đặc điểm sinh sôi và phát triển không ngừng ra các nhánh mà cây kim tiền  có tuổi thọ mỗi nhánh từ 2-3 năm .Nếu trong điều kiện được chăm sóc tốt cây sẽ phát triển liên tục và sống khá lâu năm. Liên tục phát triển nảy nở nên nó được gọi là Kim phát tài.

Cây kim tiền trang trí phòng khách
Cây kim tiền trang trí phòng khách

Vì sao cây kim tiền khó ra hoa

Những loại cây phong thủy nội thất khá khó ra hoa vì ở trong môi trường trong nhà, máy lạnh chưa phải là điều kiện lý tưởng cho cây phát triển tốt nhất giúp có được cây kim tiền nở hoa.

Cây kim tiền khó nở hoa
Cây kim tiền khó nở hoa

Để trả lời cho câu hỏi hoa cây kim tiền màu gì? hoa chúng màu trắng chùm khá đẹp nhưng nhỏ tuy nhiên cây rất hiếm ra hoa nên không phải ai cũng có cơ hội ngắm nhìn hoa cây kim tiền, ý nghĩa cây kim tiền khi chúng nở hoa là gì.

Cây kim tiền nở hoa
Cây kim tiền nở hoa

Do cây ít nở hoa chính vì vậy nhiều người thường đặt ra câu hỏi cây kim tiền có hoa không? Câu trả lời là có tuy nhiên bạn cần có điều kiện chăm sóc đúng, đáp ứng sự sinh trưởng lý tưởng nhất của cây cây mới ra hoa khi thiết kế thi công sân vườn.