Ý nghĩa phong thủy và công dụng cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương nhỏ

Chắc hẳn ai yêu thích những cây phòng khách cũng đều biết cây trầu bà đế vương, chúng có hai loại đỏ và xanh và được nhiều người lựa chọn vì trồng rất dễ, chăm sóc cũng thuận tiện, chúng có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe cũng như việc hấp  thụ khí độc cho không gian phòng.

Cây trầu bà đế vương
Cây trầu bà đế vương

Đặc điểm cây trầu bà đế vương

Đây là loại cây phong thủy hướng đông dạng bụi nhỏ, leo bám vào các cây gỗ hoặc giá đỡ, cây có thân thảo, lá lớn, thuôn nhọn đầu, tim sâu ở gốc, lá non màu đỏ tía, lá già màu lục tía, cuống dài màu đỏ tím đậm, gốc có bẹ ôm thân, cây có nhiều rễ khí sinh. Trầu bà để vương để bàn có hoa, cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung mập, với cây được nuôi trồng từ 5 tới 6 tháng sẽ cho chiều cao trung bình từ 30-35cm, lá từ 6-8 lá.

Cây trầu bà đế vương để bàn
Cây trầu bà đế vương để bàn

Ý nghĩa phong thủy cây trầu bà đế vương

Nói về ý nghĩa phong thủy cây trầu bà đế vương thì trước tiên chúng thể hiện vẻ sang trọng, luôn thích hợp với người quản lý, lãnh đạo, cây còn thể hiện ý chí không ngừng nỗ lực vươn tới vị trí cao hơn trong công việc và khi cây phong thủy ngân hàng.

Cây trầu bà đế vương nhỏ
Cây trầu bà đế vương nhỏ

Trong phong thủy, cây được xem như mang tới tài lộc, may mắn cho gia chủ, với cái tên đầy uy quyền của mình, loài cây này sẽ giúp gia chủ tránh xa những điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống hàng ngày.

Cây trầu bà đế vương trang trí phòng khách
Cây trầu bà đế vương trang trí phòng khách

Tác dụng của cây trầu bà đế vương

Công dụng cây trầu bà đế vương trước tiên chúng ta cần nhắc tới đó là lọc khí, có khả năng hút các loại chất độc, khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, các khí benzen,… chính vì vậy mà cây được xếp vào loại vô địch trong khả năng hấp thụ các độc tố, loại cây được lựa chọn nhiều.

Cây trầu bà đế vương lọc không khí
Cây trầu bà đế vương lọc không khí

Cây giúp tăng độ ẩm trong nhà, giảm bụi, giảm các bệnh liên quan đến cảm lạnh thông thường tới hơn 30%. Những chất carbon dioxide dư thừa có thể nâng cao mức độ buồn ngủ, trong quá trình quang hợp cây sẽ loại bỏ CO2 từ không khí. Cây trầu bà đế vương cung cấp độ ẩm tự nhiên, làm tăng độ ẩm trong nhà, giảm khô da, cải thiện triệu chứng mất ngủ từ cây xanh.

Cây trầu bà đế vương tăng độ ẩm
Cây trầu bà đế vương tăng độ ẩm

Theo những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc sử dụng loại cây trầu bà đế vương trong phòng bệnh sẽ làm tăng tốc độ khôi phục của các bệnh nhân phẫu thuật, cây cảnh ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần bệnh nhân, bệnh nhân trong phòng có cây cảnh cần thuốc giảm đau ít hơn, có nhịp tim và huyết áp thấp hơn, đồng thời phải đối mặt với ít căng thẳng và lo âu hơn trong cuộc sống. Chính vì thế loại cây này góp phần giúp các bệnh nhân mau chóng hồi phục bệnh.

Cây trầu bà đế vương để bàn
Cây trầu bà đế vương để bàn

Việc lọc không khí cũng sẽ làm giảm bớt các triệu chứng hen suyễn, giảm triệu chứng dị ứng. Cây trồng làm tăng độ ẩm và giảm bụi trong nhà của bạn, sử dụng cây trong nhà giảm được hơn 30% các triệu chứng ho, đau họng, hen suyễn, và cảm lạnh khác.

Cây trầu bà đế vương
Cây trầu bà đế vương

Trên đây là ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây trầu bà đế vương chúng tôi tổng hợp và đưa tới cho bạn, hy vọng rằng với những ý trên sẽ giúp bạn có được loại cây cảnh tâm linh thật phù hợp phát huy được năng lực, may mắn, tốt cho sức khỏe của bạn.