Cây phát lộc hợp với tuổi nào, mệnh gì?

Từ lâu người Việt Nam đã biết  tới cây phát lộc, đây là loại dùng để chưng trong nhà bởi là một trong các loại cây phong thủy khá tốt, tuy nhiên tùy từng loại cây chúng ta lựa chọn sao cho phù hợp với tuổi nhất để mang lại may mắn cho mọi người. Vậy cây phát lộc hợp với tuổi nào?

Cây phát lộc
Cây phát lộc

Ý nghĩa của cây phát lộc trong phong thủy

Nói về ý nghĩa cây phát lộc, chúng có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang. Nên theo thuyết phong thủy, nếu để chúng trong nhà sẽ giúp mang lại may mắn năng lượng dồi dào, rất yên bình. Hơn nữa, cây có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn được tự do thăng hoa. Nếu trồng được cây phong thủy để bàn trong vườn sẽ rất thích hợp, lúc đó vượng khí đem lại càng nhiều. Ngoài ra tiếng gió lùa qua bụi cây còn trở thành một loại chuông gió độc đáo mang năng lượng phong thủy khá tốt vào nhà.

Cây phát lộc để bàn làm việc
Cây phát lộc để bàn làm việc

Ý nghĩa phong thủy với số lượng cây

Đối với những cây phong thủy phòng khách số lượng khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau, cụ thể chúng biểu hiện như sau:

Cây phát lộc đẹp
Cây phát lộc đẹp

Đối với thân chẵn: 2 thân cây phát lộc sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn được nhân đôi, các mối quan hệ của bạn cũng được nhân theo, đối với bình bốn thân sẽ mang ý nghĩa mong muốn một cuộc sống tình cảm tương đối tốt, tăng cường khả năng tập trung cùng tính sáng tạo độc lập trong cả học tập lẫn công việc, tuy nhiên trong kinh doanh người ta thường coi 4 là số tử nên bạn có thể không cắm bình theo bố cục này. Đối với sáu thân là thể hiện tiền bạc, may mắn cũng như dòng chảy về với gia chủ, tám thân là sự may mắn và khả năng sinh sản tốt, mười thân thể hiện sự sung túc, viên mãn, hạnh phúc trong đời sống thường có trong thiết kế thi công cảnh quan.

Cây phát lộc để bên cửa sổ
Cây phát lộc để bên cửa sổ

Đối với thân lẻ: Mang ý nghĩa cuộc sống đơn giản, ba là hạnh phúc trường thọ, năm là sự cân bằng của cuộc sống, bảy mang ý nghĩa sức mạnh, may mắn. Chín là thịnh vượng, tình cảm viên mãn, 11 là may mắn, 21 là cầu được ước thấy.

Cây phát lộc
Cây phát lộc

Cây  phát lộc hợp với tuổi nào?

Ý nghĩa cây là như thế, tuy nhiên cây phát lộc hợp tuổi gì? câu trả lời đó là cây phát lộc hợp với tuổi Mão, những người tuổi mão sử dụng loại cây này sẽ mang nhiều may mắn, hanh thông, đạt được những bước tiến xa trong sự nghiệp cũng như trong công việc, đời sống được hạnh phúc.

cây phát lộc để bàn
cây phát lộc để bàn

Cây phát lộc hợp mệnh gì?

Để biết cây phát lộc hợp mệnh gì bạn cần căn cứ vào ý nghĩa phong thủy của cây, khi chọn đúng mệnh thì cây sẽ giúp người đó phát triển tốt. Cây hợp với mệnh kim, Người mệnh Kim mang tính cách mạnh mẽ, dữ dội đi kèm với sự nóng nảy. Những màu sắc may mắn của người mang mệnh này bao gồm: trắng, vàng và nâu, màu giải hạn là xanh mộc (xanh lá cây). Do vậy, trồng cây cảnh trong nhà là rất cần thiết cho những người mang mệnh Kim nhằm giải hạn, cân bằng cuộc sống, mang lại sức khỏe tốt. Người mệnh Kim có thể chọn các loại cây có lá ánh vàng, hoa vàng… hoặc kết hợp các loại cây công trình thuộc hành Thổ.

Cây phát lộc cảnh
Cây phát lộc cảnh

Những người tuổi mão rất hợp với cây phát lộc, vì thế cần chú ý để sử dụng cây sao cho phát huy tốt nhất ý nghĩa và tác dụng của chúng trong đời sống và cả trong việc các kỹ thuật cây cảnh.