Hướng dẫn chăm sóc và chọn mua hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo là loài hoa được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay bởi màu sắc đa dạng, kích thước vừa phải có thể trang trí ở ban công, trước nhà sao cho phù hợp với những nơi có diện tích chật hẹp, chúng khá hữu ích thế tuy nhiên việc chọn cây để mua và chăm sóc cây không phải đơn giản cùng chúng tôi tìm hiểu để có những chậu hoa thật tuyệt vời.

Hoa dạ yến thảo
Hoa dạ yến thảo

Cần mua cây hoa dạ yến thảo như thế nào?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn cây phong thủy này tuổi đời nhỏ vì những chậu như vậy sẽ khiến cây sống lâu hơn, cho hoa nhiều hơn. Có hai kiểu cây mà bạn cần biết đó là loại thân leo và loại thân bụi trong đó dựa vào đặc điểm chi tiết cành lá của cây có 3 dáng cây là loại đứng, đổ và rủ. Với dáng ôm rủ có thể sẽ giúp ôm chọn toàn bộ phần chậu treo bên dưới, phần ngọn vấn hướng lên trên theo chiều ánh sáng chiếu. Điều này sẽ khiến cho chậu hoa được hài hòa, toàn vẹn hơn ở mọi góc độ.

Dạ yến thảo treo ban công
Dạ yến thảo treo ban công

Thông thường  người mua cây theo tuổi hay chọn những chậu có dáng rủ ngắn, vì lá cây mềm mại, hơn nữa lại thích hợp với khí hậu Việt Nam nên không cần thiết phải chọn cây quá to, nhiều tuổi, chỉ cần cây cho vài bông để có thể nhận biết được màu sắc hoa là được.  Cách chọn Dạ Yến Thảo tổng quát là chỉ là không cần thiết phải chọn cây to, sai hoa, chỉ cần mỗi cây nở 1 vài bông để nhận màu là được, với loại rủ hoặc đổ không cần chọn chậu mà cành đã che hết chậu, chọn cây để thiết kế thi công có cành mập, khỏe, khoảng cách giữa cách cặp lá không quá 5-7cm.

Hoa dạ yến thảo tím
Hoa dạ yến thảo tím

Mua hoa dạ yến thảo ở đâu chất lượng?

Ở Hà Nội nơi có rất nhiều cửa hàng hoa với đa sắc, đa dạng các loại hoa cây cảnh khác nhau, vì thế mời bạn ghé thăm cửa hàng caycanhhanoi.vn  để mua hoa dạ yến thảo. Hãy đến và tận hướng không khí thiên nhiên của cây và hoa đưa đến cho các bạn, để tìm một chậu cây dạ yến thảo ở đây quả là không khó nhưng việc chọn mua được chậu cây đẹp thì nên lưu ý một số đặc điểm để khiến bạn hài lòng hơn về loại cây của mình.

Dạ yến thảo hồng
Dạ yến thảo hồng

Chăm sóc  cây hoa dạ yến thảo

Cây Dạ Yến Thảo có vẻ khó tính, nhất là cây con, tỉ lệ chết khi sinh trưởng cao, nhất là khi gieo hạt. Nhưng khi cây đã trưởng thanh thì không quá khó để có 1 chậu Dạ Yến Thảo đẹp, chỉ cần để ý đáp ứng đủ các nhu cầu của cây. Dạ Yến Thảo ưa nắng nhưng lại dễ héo, nên chỗ trồng nên ở nới hưởng nắng buổi sáng, tránh nắng trưa và chiều, phải thoáng vì cây cũng dễ bị thối nhũn. Cây cũng có nhu cầu nước cao nên cần được tưới nhiều, nhưng sợ úng nên cần quan tâm đến chậu trồng và đất trồng.

Hoa dạ yến thảo nhiều màu
Hoa dạ yến thảo nhiều màu

Chậu trồng nên là chậu nhựa có nhiều lỗ thoát nước hoặc chậu xơ dừa, gỗ nhanh thoát nước, chất trồng cũng vậy, có thể dùng đất thịt nhưng nhất thiết phải trộn cát, vỏ trấu hoặc than củi đập nhỏ hoặc độn giá thể. Cây ngoại thất cũng tỏ ra khá khó tính khi có nhu cầu dinh dưỡng lớn để ra hoa nhưng lại thường xuyên shock phân bón, vì thế nếu bón gốc nên dùng ít phân và dùng loại NPK chậm tan hoặc phân hữu cơ chậm tan ( Dynamic lifter hoặc Fofer), và dùng phân bón qua lá để tăng hiệu quả.

Dạ yến thảo đơn
Dạ yến thảo đơn

Trên đây là những điều bạn cần tham khảo khi mua cây, đặc biệt chú ý chăm sóc hoa dạ yến thảo sao cho chúng nở hoa đẹp giúp bạn có được những chậu cây đẹp nhất nhé.