Hướng dẫn trồng cây kim ngân luôn xanh tốt

Cây kim ngân mang ý nghĩa phong thủy tốt mang sự may mắn, thịnh vượng, giàu có cho gia chủ, do đó chúng được làm quà tặng, dùng để làm làm cây phong thủy bàn học, vì thế hãy xem cách trồng cây kim ngân dưới đây để có loại cây đẹp nhất cho gia đình nhé.

Cây kim ngân một thân
Cây kim ngân một thân

Cây kim ngân cần nguồn dinh dưỡng cao nên người trồng cần lưu ý một số kỹ thuật trồng đẻ có được kết quả tốt như mong muốn, một số nơi gọi là cây bím tóc, cây thắt bím hay cây đuôi sam, cây phát lộc, cây có tên khoa học là Pachia aquatica xuất xứ từ Mexico, Nam Mỹ,… có những cây cao trên 6m thân dẻo dai, bền chắc nên được sử dụng làm bột giấy in tại Anh, những năm gần đây thì sử dụng làm trang trí nội thất.

Cây kim ngân trang trí phòng khách
Cây kim ngân trang trí phòng khách

Người chơi có thể trồng cây kim ngân trong chậu hoặc dưới đất theo nhu cầu của mỗi người về kinh tế, cảnh quan khác nhau, sau 6 tháng gieo hạt, cây con sẽ phát triển đến giai đoạn uốn chéo thân lại với nhau tạo thành hình thắt bím, 6 tháng tiếp theo là thời điểm đem cây trồng vào chậu.

Cây kim ngân để bàn
Cây kim ngân để bàn

Chuẩn bị hỗn hợp đất trồng cây kim ngân

Hỗn hợp đất trồng cây bao gồm tro trấu + Trấu sóng + sơ dừa theo tỷ lệ 60% + 15% + 25% và 100g đến 100g phân lân để cây có nguồn dinh dưỡng dự trữ. Khi trồng bạn cho hỗn hợp này vào khoảng ½ chậu sau đó đặt cây vào để bộ rễ ngang với mép chậu, lấp đất lại tưới nước sao cho ướt toàn bộ đất trong chậu trồng cây, cuối cùng người trồng cây chỉ mang cây đặt nơi ánh sáng nhưng không nắng gắt là được.

mua cây kim ngân ở đâu
mua cây kim ngân ở đâu

Cách chăm sóc cây kim ngân

Điều kiện thích hợp với cây kim ngân

Cây trồng ở chuà này thích hợp với khí hậu nóng ấm, không kỵ ánh năng  nhưng không nên để cây dưới ánh nắng quá gắt và kỹ thuật trồng khác với cây cà gai leo, tuy rằng loài cây này có thể sống ở nhiệt độ 4 độ C đến 40 độ C nhưng người chơi cây nên duy trì nhiệt độ ở mức độ 18-26 độ C vì cây chỉ phát triển mạnh ở nhiệt độ này.

Cây kim ngân xoắn

Để cây có kiểu dáng đẹp bạn cần tuân thủ theo một số kỹ thuật trồng đó là đây là loài cây ưa sáng nhưng chúng sinh trưởng tốt ở nơi bán bóng hoặc trong nhà, thậm chí nếu có cách chăm sóc cây kim ngân đúng bạn cần để chúng dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang thì cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Cây có thể đặt ở bất cứ đâu theo mon muốn của người chơi cây như sảnh công ty hay thiết kế thi công sân vườn đều được.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Cây kim ngân có được bón gì không?

Đối với người chơi cây nào cũng đưa ra câu hỏi, cây kim ngân có được bón gì không? Câu trả lời là có, bạn có thể dùng phân NPK 20-20-15 tưới cho cây khi cây chưa có quả, cách tưới là bạn hãy hòa tan 100g phân với 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc, chu kỳ 20 ngày/ lần, áp dụng trong kỹ thuật cây cảnh.

cay-kim-ngan1

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây kim ngân dành cho bạn tham khảo để có được loại cây phong thủy tốt trong nhà, tuy nhiên muốn có một cây đẹp hãy liên hệ với caycanhhanoi.vn chúng tôi để cung cấp cây đẹp nhất, tốt nhất.