Chia sẻ cách trồng cây lưỡi hổ trong chậu cảnh

Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh thường được trồng trong nhà  hay ngoài để làm đẹp, chúng còn được chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè, các tối tác với hàm ý mong muốn cầu bình an, tài lộc cho người nhận. Dưới đây là cách trồng cây lưỡi hổ để bạn tham khảo.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Cách nhân giống cây lưỡi hổ

Bạn cần tách bụi cây phong thủy hướng tây này nhân lúc thay chậu đối với cây già có viền màu vàng hay giâm bằng những khúc lá, có thể thực hiện giâm lá từ mùa xuân tới mùa hè, chọn một lá non, khỏe có màu đẹp, cắt ngang sát gốc sau đó cắt thành từng khúc dài 5cm, để nó tư liền sẹo, chôn khúc lá khoảng ½ vào chậu có trộn hỗn hợp cát và than bùn ẩm, đặt chậu vào nơi nóng có nhiệt độ khoảng 22 độ C và tưới ít nước.

cay-luoi-ho

Kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là cây dễ trồng, dễ chăm sóc có thể được trồng làm cây nội thất trong nhà, có thể được trồng ở nhiều như ban công, để tiến hành trồng bạn có thể thực hiện giâm cành việc này khá quan trọng vì nó giúp người trồng cây tiết kiệm được chi phí phải mua cây giống, đầu tiên có thể chọn cách tách bụi rồi những đoạn thân hoặc rễ có mầm hoặc giâm bằng lá.

Chọn chậu trồng cây cần chú ý, chậu cần sâu để cho bộ rễ có chân nôm phát triển phong phú, sau mỗi lần thay đất bạn lại lạng bỏ bớt đất ở phần đáy vầng để đưa ra chậu nông hơn, làm một vài lần như vậy, khi bộ rễ của cây quen dần và dàn trải đều trên một mặt phẳng mỏng thì ta có thể trồng trên các chậu cảnh có diện tích nhỏ như ý muốn, đất trồng cần đủ dinh dưỡng để cây phát triển tốt.

cay-luoi-ho4

Kỹ thuật chăm sóc cây lưỡi hổ

Mỗi người có cách chăm sóc cây lưỡi hổ khác nhau, tuy nhiên nhìn chung vẫn tuân theo quy tắc:

Tưới nước: Khi đất trong chậu cảnh khô hẳn, tưới nước từ phía dưới chậu lên cao dần. Lưỡi rồng là loại cây sợ dư nước nên các bạn không cần tưới thường xuyên. Vào mùa lạnh hay mùa mưa các bạn cũng chỉ cần tưới nước 1 lần 1 tháng cho chậu cảnh của mình.

Bón phân: Những người trồng lưỡi hổ thường hỏi rằng cây lưỡi hổ có được bón gì không? Lưỡi rồng khá giống với xương rồng đó là không cần tốn nhiều công chăm sóc bảo dưỡng sân vườn. Các bạn cũng không cần bón phân cho chậu lưỡi rồng thường xuyên. Vào mùa xuân và mùa hè, nên bón phân cho chậu cảnh một tháng một lần bằng phân giàu potasse. Các bạn cũng có thể bón phân chuồng hoặc phân khoáng cũng rất tốt.

cay-luoi-ho3

Vào mùa xuân khi rễ cây đã đầy cả chậu các bạn nên tiến hành thay chậu để cây tiếp tục sinh trưởng và phát triển. Khi thay chậu cần chú ý chọn loại đất trồng dành cho xương rồng và 1/3 cát to và chú ý đến việc thoát nước cho chậu cảnh. Cần nhớ rằng cây lưỡi rồng cần rất ít nước và dễ bị úng.

Trên đây là tất cả những điều cần lưu ý khi trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ cho bạn tham khảo, hy vọng rằng bài viết sẽ cho bạn thêm những kiến thức để có chậu cây thật tuyệt khi thiết kế thi công sân vườn.