Hoa lan hồ điệp mang ý nghĩa rước thần tài vào nhà ngày đầu xuân

Từ lâu hoa lan hồ điệp đã được nhiều người ưa chuộng trong việc chọn hoa chơi Tết bởi sự cao quý nhưng vẫn tinh tế, thanh nhã của loài hoa mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa lan này. Vẻ đẹp mong manh của chúng và ý nghĩa phong thủy của loài cây cho giám đốc rước tài lộc trong ngày đầu xuân được rất nhiều người ưa chuộng, chính vì thế được sử dụng để trưng cây.

Lan hồ điệp trắng
Lan hồ điệp trắng

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp trong phong thủy

Ý nghĩa trong phong thủy của hoa lan hồ điệp là sử dụng trang trí dịp đầu năm, theo quan niệm thì chậu hoa này sẽ hóa giải sát khí, đưa linh khí, những điều tốt đẹp vào nhà, đẩy lùi vận hạn đen đủi, bày trí chậu châu trong nhà sẽ giúp may mắn, thịnh vượng và mang lại hạnh phúc đủ đầy cho gia chủ. Bởi vậy cứ tới dịp tết đến xuân về, người ta thường chọn cho mình chậu hoa cực kỳ đẹp mắt trưng trong nhà, chẳng những mang lại sinh khí mà còn tăng thêm vẻ sang trọng, tinh tế với sự góp mặt của loài cây cho lễ tân cao quý này.

Lan hồ điệp xanh
Lan hồ điệp xanh

Tác dụng của hoa lan hồ điệp

Không chỉ có ý nghĩa mang may mắn, trừ tà khí mà tác dụng của hoa lan hồ điệp còn mang lại vẻ thẩm mỹ, tươi mới trong căn nhà, chúng mang sinh khí lại cho mọi  thành viên trong gia đình giúp mọi người cảm thấy thoải mái, gần gũi với thiên nhiên hơn khi thức dậy mỗi buổi sáng. Ngoài ra, hoa còn tỏa hương thơm thoang thoảng giúp bạn thư giãn một cách tuyệt đối.

Lan hồ điệp
Lan hồ điệp

Kích thích lan hồ điệp ra bông trưng tết

Hoa lan hồ điệp tàn sau khi nở 3 tháng. Sau khi hoa tàn, bạn có thể điều khiển cho cây ra hoa lại bằng cách cắt bỏ toàn bộ cuống hoa. Thỉnh thoảng việc làm này cũng có thể cho một cụm hoa mới, mà nó có thể xuất hiện trong vòng 9 tháng. Phương pháp này rất tốt nếu cuống hoa già và có màu nâu. Nhưng, nếu cuống hoa còn màu xanh, bạn có thể cắt một đốt trên cuống hoa. Đoạn cành cắt bỏ dài khoảng 10-12cm. Điều này có thể giúp hình thành một cành mới trong vòng 2-3 tuần.

lan-ho-diep2

Lưu ý khi chăm sóc hoa lan hồ điệp trưng ngày tết

Lan hồ điệp thường khá kén người chăm sóc bảo dưỡng cây xanh nên không phải ai cũng chơi được quanh năm, thường những người yêu hoa thường mua cho mình một chậu lan nở sẵn trước Tết khoảng nửa tháng, tuy vậy lúc đưa hoa về cũng cần phải có sự chăm sóc kỹ càng cho cây phong thủy nội thất này để chúng có thể sống khỏe mạnh rực rỡ suốt những ngày tháng đầu xuân.

Một số người có ý đinh trưng hoa trong phòng ngủ, hoa lan hồ điệp có lợi cho phòng ngủ? Bởi hoa tỏa hương mạnh vào buổi tối, chính vì thế nếu để trong không gian phòng ngủ bạn chỉ nên chọn những chậu hoa nhỏ giúp lọc không khí đồng thời làm đẹp cho không gian. Không nên sử dụng chậu quá to, vì sẽ ảnh hưởng tới sự hô hấp và sức khỏe của bạn khi thiết kế thi công sân vườn.

lan-ho-diep1

Trên đây là một số ý nghĩa về cây lan hồ điệp – nữ hoàng của những loài hoa lan cho ban tham khảo, hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức thực tế cho cây luôn tươi tốt.