Những tác dụng của cây phát tài ít ai biết

Cây phát tài để bàn

Tuy là dạng cây bụi nhưng rất được mọi người yêu quý bởi có là cây phong thủy tốt và kiểu dáng đẹp để trang trí. Vậy tác dụng của cây phát tài là gì? cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

cay-phat-tai2

Tác dụng của cây phát tài

Cây phát tài dùng trang trí

Là cây thường xanh, hình dáng tươi đẹp, lá xanh biếc, hoa to và rực rỡ, với ngoại hình bắt mắt nên việc bày cây có thể gia tăng thiết kế thi công sân vườn, sinh động không gian, mang tới vẻ đẹp cho ngôi nhà, cây nghe tên đã thấy điều tốt lành vì thế đặt ở trước cửa nhà hay mặt tiền đều thích hợp, đôi khi người ta còn đặt ở trên bàn làm việc để mang lại may mắn.

Cây phát tài mang may mắn

Loài cây này tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được thẳng dáng, hiên ngang. Chính vì thế, theo thuyết phong thủy, nếu để chúng trong nhà sẽ giúp mang lại năng lượng dồi dào và yên bình, hơn nữa cây có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ theo đó cũng dễ lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa, nếu trồng trong vườn thì cây thích hợp nhất bởi khi đó chúng có nhiều vượng khí.

Cây phát tài khúc
Cây phát tài khúc

Bạn có thể xem thêm: Các loại cây cảnh tốt cho phong thủy nên trồng trong nhà

Cây phát tài là loại cây cảnh phong thủy

Một chậu  cây phát tài hợp phong thủy phải hội đủ năm yếu tố trong Ngũ Hành đó là:

  • Mộc – Bản thân cây phát tài.
  • Thổ – Đất mà cây được trồng.
  • Thủy – Nước dùng tưới cây.
  • Hỏa – Thông thường mỗi chậu cây phát lộc cảnh đều có buộc một dải ruy băng đỏ.
  • Kim – Chậu đựng cây phát tài thường làm bằng kim loại, trong trường hợp cây làm bằng thủy tinh, gốm sứ hay đất sét thì bên trong phải đặt một đồng tiền kim loại hoặc để bức tượng bằng kim loại lên trên khi trồng cây phòng khách.
Cây phát tài thủy sinh
Cây phát tài thủy sinh

Cây phát tài lọc sạch không khí

Cây không chỉ đẹp, hữu ích mà lá rộng, có thể tinh lọc không khí, hấp thụ CO2 nhả ra O2 giúp không gian luôn mới mẻ, trong lành, là loài cây sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh sáng yếu có nồng độ CO2 dày hiệu suất quang hợp cao nên rất hữu hiệu trong việc làm sạch không khí, cải thiện môi trường sống, môi trường làm việc bị ô nhiễm, ngoài ra, với độ bốc hơi lớn thì cây còn gia tăng độ ẩm, điều hòa không khí, kháng lại chất độc hại do khói thuốc gây ra, đặc biệt cây phát tài có lợi cho phòng ngủ trong kiến trúc xanh.

Cây phát tài
Cây phát tài

Cây phát tài dùng làm quà tặng

Nếu sử dung loại cây này làm quà tặng sẽ làm gia tăng sự may mắn, thêm nữa món quà này khá rẻ và phù hợp với các dịp như sinh nhật, cây tặng ngày kỷ niệm, lễ khai trương. Cây cũng rất tuyệt nếu bạn dùng để tặng nhân dịp khai trương công ty.

Trên đây là những công dụng của cây phát tài ít ai biết để áp dụng, hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm và cách sử dụng cây đúng nhất để mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình khi thiết kế thi công cảnh quan.