Trang chủ CÂY THEO MỆNH Cây cảnh Mệnh Mộc Cây thanh tâm, cây cảnh cho mệnh mộc

Cây thanh tâm, cây cảnh cho mệnh mộc

Tên thường gọi: Cây thanh tâm

Tên khoa học là Aglaonema modestum Schott, thuộc loài cây thường xuân ở Trung Quốc. Đây là loài cây bụi thân thảo, xanh quanh năm. Khi trưởng thành, cây có độ cao khoảng 60 cm. Cây có lá màu xanh đậm, hình bầu dục hoặc hình mũi mác, mặt lá trơn bóng, độ dài khoảng 20 cm, chiều rộng gần bằng chiều dài.

Công dụng: cây cho người mệnh Mộc, cây trang trí nội thất, văn phòng

Mô tả

Cây Thanh Tâm là một loại cây cảnh cho mệnh mộc được giới chơi cây khá ưa chuộng, rất thích hợp dùng cho trang trí văn phòng, bàn làm việc, phòng khách, phòng ngủ, nội thất…

cây cảnh cho mệnh mộc
cây cảnh cho mệnh mộc- Thanh tâm, cây cảnh văn phòng

Giới thiệu về loài Thanh Tâm- cây cảnh cho mệnh mộc

Cây có tên khoa học là Aglaonema modestum Schott, thuộc loài cây thường xuân ở Trung Quốc. Đây là loài cây bụi thân thảo, xanh quanh năm. Khi trưởng thành, cây có độ cao khoảng 60 cm. Cây có lá màu xanh đậm, hình bầu dục hoặc hình mũi mác, mặt lá trơn bóng, độ dài khoảng 20 cm, chiều rộng gần bằng chiều dài.

cây cảnh cho mệnh mộc
cây cảnh cho mệnh mộc xanh lá quanh năm

Cây Thanh tâm là một loại cây cảnh cho mệnh mộc, cây thủy canh rất được ưa chuộng, bởi bộ lá xanh mướt và bộ rễ trắng đâm tua tủa trong làn nước trông rất đẹp mắt, sạch sẽ, lại rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, hay phòng ngủ.

cây cảnh cho mệnh mộc
cây cảnh cho mệnh mộc, Thanh Tâm là một loài thủy canh

Cây Thanh Tâm có tốc độ sinh trưởng nhanh, và có nhu cầu nước cao, do lá cây khá sum sê khiến hơi nước thoát qua lá khá nhiều, do đó, người chơi cây cần chú ý mức nước ở trong bình trồng, tránh để tình trạng cạn nước. Đây là loại cây lá có nhiều sắc tố, vì vậy thỉnh thoảng nên mang cây ra nơi có nắng nhẹ trưng bày để lá xanh tươi hơn.

cây cảnh cho mệnh mộc
cây cảnh cho mệnh mộc, Thanh Tâm có nhu cầu nước cao

Cần chú ý thay nước cho cây cách tuần 1 lần, để cây phát triển tốt hơn, lá có màu sắc đẹp và thân khỏe mạnh hơn.

Theo các nghiên cứu khoa học, cây cảnh cho mệnh mộc – cây Thanh Tâm có tác dụng thanh lọc không khí trong không gian nội thất, loại bỏ các chất hữu cơ dễ bay hơi, loại bỏ các chất ô nhiễm gây ngộ độc, bệnh tật cho con người.

Theo phong thủy, Thanh Tâm là loài cây giúp con người bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không may mắn, muộn phiền- một loài cây rất đáng để được trồng trong không gian của bạn.

cây cảnh cho mệnh mộc
cây cảnh cho mệnh mộc, thanh tâm giúp bình tâm

Kĩ thuật trồng và cách chăm sóc cây Thanh Tâm

Cây thanh tâm dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần sử dụng đèn chiếu sáng cho cây, cây cũng thích nghi tốt như môi trường tự nhiên. Mỗi tuần nên đem cây đặt ra ngoài trời 1 lần từ 15h chiều hôm trước đến 8h sáng hôm sau. Thay nước mỗi tuần một lần là đủ.

cây cảnh cho mệnh mộc
cây cảnh cho mệnh mộc thỉnh thoảng nên được phơi nắng

Cây không ưa những nơi ẩm thấp ít sáng, nếu trồng loại cây này ở những nơi như vậy sẽ dễ bị bệnh thối lá. Cách xử lý: dùng kéo cắt bỏ các lá đến sát phần cuống nếu bị thối cuống lá, sau đó, mang cây rửa sạch toàn bộ dưới vòi nước, nhất là các chỗ bị thối, vệ sinh lại bình trồng, thay nước trong bình.  Sau đó, bạn cần chú ý đặt cây ở những nơi khô ráo, nhiều ánh sáng, chú ý tránh ánh sáng trực tiếp gay gắt là được.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây thanh tâm, cây cảnh cho mệnh mộc”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *