Trang chủ CÂY THEO VỊ TRÍ Cây phong thủy Gia đình Cây Trúc quân tử có thích hợp để làm cây cảnh phong thủy trước nhà?

Cây Trúc quân tử có thích hợp để làm cây cảnh phong thủy trước nhà?

Tên thường: Trúc quân tử

Tên khoa học: Bambusa multiplex

Thuộc họ : Poaceae

Chiều cao: 1.5m-3m

Xuất xứ: Trung Quốc

Công dụng: thường được dùng làm cây cảnh phong thủy trước nhà, trang trí sân vườn, trồng thành hàng rào tạo các lối đi thẳng hàng hoặc trồng cạnh tường nhà, giúp che chắn những bức tường xấu

Mô tả

Trúc Quân Tử  là loài cây khá quen thuộc đối với những người trong nghề trang trí sân vườn vì loại cây này hay  được dùng làm cây cảnh phong thủy trước nhà hoặc dùng để trang trí cảnh quan.

Cây cảnh phong thủy trước nhà
Cây cảnh phong thủy trước nhà

Giới thiệu về Trúc quân tử, một loại cây cảnh phong thủy trước nhà

Trúc quân tử, có tên khoa học là Bambusa multiplex, thuộc họ thực vật : Poaceae. Thông thường, cây cao khoảng 1,5-3m. Cây Trúc Quân Tử  có nguồn gốc từ Trung Quốc, được du nhập và sử dụng nhiều tại Việt Nam.

Cây cảnh phong thủy trước nhà
cây-cảnh-phong-thủy-trước-nhà-trúc-quân-từ-nguồn-gốc-trung-quốc

Ở nước Anh, cây trúc quân tử còn được gọi bằng những cái tên khác ngụ ý là tre hàng rào với tên gọi như Hedge Bomboo hay Buluh Pagar… Cây thường được trồng nhiều tạicác nước như: Nepal, Đông Á, miền Nam Trung Quốc.

Cây cảnh phong thủy trước nhà
cây-cảnh-phong-thủy-trước-nhà-trồng-hàng-rào

Cây Trúc Quân Tử có dáng thanh mảnh, thân thẳng và có màu vàng rực rỡ; lá trúc nhỏ và mọc thành từng chùm trên mỗi đốt của cây trúc (có màu xanh hơi ngả vàng). Trên thân cây chia thành nhiều đốt nhỏ đốt nhỏ giống như thân tre Việt Nam.

Cây cảnh phong thủy trước nhà
Cây cảnh phong thủy trước nhà- Trúc quân tử có thân xanh ngả vàng

Cách chăm sóc cây Trúc quân tử

Trúc quân tử sinh trưởng phát triển nhanh, vì thế cần chú ý tới việc cắt tỉa cây thường xuyên để cây bớt rậm rạp, rối mắt. Khi cây trúc ra hoa, sẽ cần nhiều năng lượng hơn để thúc đẩy quá trình ra hoa kết hạt, vì thế, người chơi cây cần bón phân thúc để cho cây phát triển nhanh. Nếu bạn không muốn cây trúc quân tử ra hoa kết trái, thì bạn nên cắt tỉa cây một cách thường xuyên.

Trúc Quân Tử là loài cây có thân mảnh, có màu vàng đẹp lại vô cùng dễ trồng và dễ chăm sóc nên thường được dùng làm cây cảnh phong thủy trước nhà, trang trí sân vườn, trồng thành hàng rào tạo các lối đi thẳng hàng hoặc trồng cạnh tường nhà, giúp che chắn những bức tường xấu, mang lại một không gian khí trong lành, mát mẻ và mang đến cho ngôi nhà một cảm giác thanh bình.

Cây cảnh phong thủy trước nhà
Cây cảnh phong thủy trước nhà- Cây trồng sát bờ tường

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Trúc quân tử có thích hợp để làm cây cảnh phong thủy trước nhà?”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *