Trang chủ CÂY PHONG THỦY VĂN PHÒNG Cây cảnh phong thủy để bàn- Cây bảy sắc cầu vồng

Cây cảnh phong thủy để bàn- Cây bảy sắc cầu vồng

Tên khoa học: Commelinaceae

Hình dáng: thấp, lùn, chiều cao khoảng 50cm

Đặc điểm; lá dài, thon, viền lá màu tím, phần trong lá màu xanh.

Cây bảy sắc cầu vồng có nguồn gốc từ các nước châu Mỹ, xuất hiện nhiều nhất ở Mê-xi-cô, thường được dùng làm cây cảnh để bàn trong phòng làm việc.

Mô tả

Nếu bạn đang tìm một loại cây cảnh phong thủy để bàn thì cây bảy sắc cầu vồng là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Dưới đây là một số giới thiệu về loại cây này, nó có thể giúp cho bạn ít nhiều trong việc lựa chọn.

Giới thiệu cây cảnh phong thủy để bàn bảy sắc cầu vồng dùng trang trí bàn làm việc

Cây bảy sắc cầu vồng có tên khoa học là Commelinaceae, vốn được trồng ở các nước châu Mỹ, chủ yếu là Mê-hi-cô. Tuy nhiên, khoa học phát triển đã đem giống cây lạ, đẹp, nhỏ gọn này du nhập vào nước ta. Hiện nay, cây bảy sắc cầu vồng có thể trồng trên khắp Việt Nam vì phù hợp khí hậu.

Cây bảy sắc cầu vồng có đặc điểm lá dài, viền bên ngoài của lá có màu tím nhạt, bên trong màu xanh lá nhìn rất đẹp mắt. Hình dạng cây thấp, lùn, trông gần giống cây nha đam, nhưng khác về màu. Đặc điểm này của cây rất phù hợp với các dạng nội thất nhỏ trong phòng làm việc. Vì thế, nó thường được chọn làm cây cảnh phong thủy để bàn của nhiều dân văn phòng, vừa có tác dụng trang trí, vừa làm sạch không khí trong phòng.

Cách chăm sóc

Cây bảy sắc cầu vòng tuy là loài cây thích hợp đặt trong phòng nhưng lại có tính ưa sáng. Vì thế, người dùng nên chú ý đặt cây ở những nơi hứng sáng, có thể đặt cây ở những nơi có ánh sáng trực tiếp như bàn làm việc cạnh cửa sổ hay ban công. Nếu phòng làm việc của bạn thiếu sáng, thỉnh thoảng bạn nên đặt cây ra ngoài trời giúp cây quang hợp tốt hơn, nâng cao tuổi thọ cho cây.

cay-canh-phong-thuy-de-ban-khomcay-canh-phong-thuy-de-bancay-canh-phong-thuy-de-ban-mau-timcay-canh-phong-thuy-de-ban-dep

Cây cảnh phong thủy để bàn
Cây cảnh phong thủy để bàn

Đất trồng loại cây này cần phải tơi xốp để giúp thoát nước tốt. Người dùng nên thường xuyên bón cây bằng phân lân tổng hợp để tăng dinh dưỡng đất trồng cho cây.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình những cây phù hợp nhất với phong thủy phòng của bạn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây cảnh phong thủy để bàn- Cây bảy sắc cầu vồng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *