Home CÂY PHONG THỦY VĂN PHÒNG Cây cho giám đốc Cây trầu bà theo phong thủy, ý nghĩa và cách chăm sóc
Cây Trầu bà theo phong thủy
cây trầu bà theo phong thủyCây Trầu bà theo phong thủyCây Trầu bà theo phong thủyCây Trầu bà theo phong thủyCây Trầu bà theo phong thủyBố trí cây cảnh theo phong thủy

Cây trầu bà theo phong thủy, ý nghĩa và cách chăm sóc

Tên thường gọi: Cây Trầu Bà

Tên khoa học là Epipremnum aureum, là một loài thực vật có hoa thuộc vào họ Ráy (khoa học gọi là Araceae), xuất xứ từ đảo Solomon, Indonexia.

Tên gọi khác: Trầu Bà đế vương, Trầu Ba Vàng, cây sắn dây Hoàng kim, Vạn Niên Thanh leo,  Thạch Cam Tử, Hoàng Tam Điệp…

Đặc điểm: thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn lại và dài ở đỉnh, có loại là xanh toàn phần, có loại lá xuất hiện những đốm vàng bên trên bề mặt, những đốm vàng nằm rải rác trên phiến lá, cụm hoa mọc ở dạng mo, cuống cây ngắn, thường bò dài hoặc buông thõng ở trên các chậu, hoặc giá treo.

Product Description

Cây Trầu Bà theo phong thủy có khả năng thu hút khí độc từ máy vi tính, giúp loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và một số chất hóa học dễ bay hơi khác trong văn phòng, là loài cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây Trầu Bà theo phong thủy mang đến cho gia chủ sự may mắn, bình an trong cuộc sống, và thành công trong công việc. Vì thế mà cây rất phù hợp để phòng khách, bàn làm việc, hay trong văn phòng công sở.

Cây Trầu bà theo phong thủy
Cây Trầu bà theo phong thủy

Đặc điểm cây Trầu Bà theo phong thủy

Cây Trầu Bà có tên khoa học là Epipremnum aureum, là một loài thực vật có hoa thuộc vào họ Ráy (khoa học gọi là Araceae). Cây Trầu Bà có nguồn gốc xuất xứ từ đảo Solomon, Indonexia. Ngoài tên thường gọi là Trầu Bà cây còn có các tên gọi khác như: Trầu Bà đế vương, Trầu Ba Vàng, cây sắn dây Hoàng kim, Vạn Niên Thanh leo,  Thạch Cam Tử, Hoàng Tam Điệp…

Cây Trầu bà theo phong thủy
Cây Trầu bà theo phong thủy gọi là dây sắn hoàng kim

Cây Trầu Bà là loài cây có đặc điểm  thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn lại và dài ở đỉnh, có loại là xanh toàn phần, có loại lá xuất hiện những đốm vàng bên trên bề mặt, những đốm vàng nằm rải rác trên phiến lá, cụm hoa mọc ở dạng mo, cuống cây ngắn, thường bò dài hoặc buông thõng ở trên các chậu, hoặc giá treo.

Cây Trầu bà theo phong thủy
Cây Trầu bà theo phong thủy nở hoa

Một số lưu ý khi chăm sóc cây Trầu Bà theo phong thủy

Đất: khi trồng cây Trầu Bà, người trồng cần chọn được loại đất tơi xốp, thoáng khí nhưng vẫn giữ lại được độ ẩm để nuôi cây. Nếu khó tìm đất phù hợp, người trồng có thể tạo ra đất bằng cách trộn thêm vào trong đất tro, than, phân hoai mục để cải thiện chất đất.

Nước: Bạn cần tưới nước đều đặn cho cây, mỗi ngày một lần khi để ngoài trời, một tuần hai lần khi để cây trong nhà.  Có những loại Trầu Bà thủy sinh, bạn chỉ cần thêm nước khi gần cạn, chú ý thay nước khi nước quá đục là được.

Cây Trầu bà theo phong thủy
Cây Trầu bà theo phong thủy, Trầu Bà thủy sinh

Ánh sáng: Cây Trầu Bà theo phong thủy ưa bóng, thích ánh sáng vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, vì thế, cây hoàn toàn phát triển tốt trong phòng với ánh sáng điện. Nếu trồng ngoài sáng, bạn cần dùng lưới che bớt 70% ánh sáng để cây không bị cháy lá.

cây trầu bà theo phong thủy
cây trầu bà theo phong thủy- Chăm sóc cây

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Cây trầu bà theo phong thủy, ý nghĩa và cách chăm sóc”